Phong thủy cho bàn làm việc văn phòng hòa phát

Người Việt ít khi chú trọng đến việc sắp xếp bàn làm việc của mình một cách trang nghiêm theo phong thủy mà chỉ thường để mọi thứ sao cho thuận tay. Tuy nhiên, nếu muốn công việc được trót lọt, thuận tiện, trôi chảy và tăng thêm nguồn sinh khí mới thì việc đổi thay lại bàn làm việc văn phòng của mình là điều nên làm.

1.  Chọn hướng đặt bàn làm việc tại văn phòng

 Ông bà từ xưa đã có câu: Ăn trông nồi, ngồi xem hướng”. Đặt bàn làm việc tại văn phòng cũng vậy, mỗi người có một tuổi khác nhau nên cần phải chọn theo tuổi để có hướng đặt bàn tốt nhất. Nhưng tựu chung lại, bàn nên được đặt hướng ra phía cửa nhưng tuyệt đối không được đặt thẳng với cửa ra vào. Theo phong thủy thì đặt bàn như vậy giúp ta luôn duy trì được sự tỉnh táo khi làm việc.

2. Chọn điểm tựa khi đặt bàn làm việc hợp phong thủy

Nếu có thể thì nên đặt ghế văn phòng có phần lưng hướng vào tường hoặc vách ngăn thạch cao. Bởi cách đặt này lấy tường làm chỗ dựa hay nói theo phong thủy là dựa “sơn” giúp người ngồi công việc tiện lợi, được quý nhân phù trợ, đồng nghiệp thoải mái. Từ điều này, có thể thấy rằng theo phong thủy thì việc ngồi quay mặt vào tường là hướng ở nể tốt.

Trong trường hợp chẳng thể tựa vào tường thì nên đặt ghế văn phòng trong không gian phòng nhưng không được hướng thẳng lưng ra cửa. Trong phong thủy thì đây là hướng xấu, khiến bạn không được cấp trên chú ý, không được cấp dưới tôn trọng.

Về điểm tựa cũng cần phải để ý không nên đặt ghế ngồi giữa phòng. Đây là thế “trũng”, bốn bề không có điểm tựa. Theo phong thủy mà nói, đây  là hướng ngồi khiến cho bạn bị cô lập, không được mọi người coi trọng, không thể hòa thuận với đồng nghiệp và dễ phạm sai trái trong công việc.

3. Những vật phẩm phong thủy nên đặt trên bàn làm việc

Trên bàn làm việc văn phòng hay bàn họp văn phòng nên đặt những vật phẩm phong thủy nhỏ xinh để tăng thêm sinh khí, sức sáng tạo và giúp sáng láng trong công việc.

Những vật đó có thể là chậu cây nhỏ, khung ảnh gia đình, tranh, tượng tỳ hưu, lân, rồng ở những nơi có ít sinh khí để thăng bằng lại luồng sức sống cần có trong cả căn phòng.

Phong thủy đã vượt ra khỏi mê tín dị đoan để trở nên một môn khoa học được công nhận. Theo đó, sự coi trọng của mọi người, đặc biệt là các doanh nghiệp với phong thủy cũng không ngừng tăng lên.

Hãy thay đổi bàn làm việc văn phòng của mình theo theo phong thủy để góp phần giúp công việc luôn luôn thuận tiện và chính bản thân người làm việc cũng nhận được nhiều sức sống.

Nguồn: hoaphatphianam.com

 

Bài viết liên quan